Trang Chủ Giới Thiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Tin Tức & Sự Kiện Mua Hàng & Thanh Toán Liện Hệ
NAM CHÂM VINAMAG
Nam Châm Giáo Dục & Văn Phòng ok
Nam Châm Trường Học & Giáo Dục
Nam Châm Văn Phòng
Nút Chặn Nam Châm
Thước Nam Châm Chặn Giấy
Kep Nam Châm
Nam Châm Thẻ Tên
NAM CHÂM DẺO / NAM CHÂM CAO SU TỪ TÍNH ok
In Nam Châm Dán Tủ Lạnh, Xe Hơi, Quảng Cáo...
Nam Châm Nhựa Dẻo MagX
Nam Châm Dẻo (mềm)
Nam Châm Cao Su
Miếng nam châm thẻ, Name Card, Thiệp mời...
Nam Châm Quảng Cáo & Quà Tặng
Nam Châm Cuộn- Dải
Nam Châm Phủ Keo Dán
Nam Châm Từ
Nam Châm Nhựa Dẻo
Nam Châm Phủ PVC Màu(Trắng,Vàng,Đỏ,Cam,Xanh, Đen)
Nam Châm Lá
Nam Châm Sơn Từ Tính 3D
Bộ Sưu Tập Sản Phẩm NAM CHÂM
BẢNG TỪ ok
Bảng Từ Nam Châm
Bảng Từ Có Chân Di Động
Bảng Từ Treo Tường(Mặt Trắng-Xanh)
Nam Châm Bảng Từ
NAM CHÂM FERRITE-ok
NAM CHÂM Ferrite (dạng Khối,Vuông,Tròn...)
Nam Châm Loa
Nam Châm Thường
NAM CHÂM ĐẤT HIẾM ok
Nam Châm Hình Nhẫn
Nam Châm Khối
Nam Châm Viên
Cục Hít
Nam Châm Vĩnh Cửu ok
Nam Châm Đất Hiếm
Nam Châm Điện
Nam Châm Trắng
Nam Châm Siêu Mạnh
NAM CHÂM LỌC TÁCH SẮT ok
Nam Châm Thanh
Nam Châm Hít Sắt & Tách Sắt
Nam Châm Hút Sắt
NAM CHÂM CÔNG NGHIỆP ok
Máy Nâng Từ
Nam Châm Nâng Tay Gạt
Nam Châm Bản-Thớt
Nam Châm Công Nghiệp
Khối V Từ/Chân Đế Từ
Máy Giải Từ
Bàn Kẹp Từ/ Bàn Từ
Nam Châm - Ba Lô, Túi Sách, Bóp Ví Da
Nam Châm May Ba Lô, Túi Sách, Bóp Ví Da
Nút Hít Nam Châm
NAM CHÂM ĐỒ CHƠI ok
Nam Châm NeoCube
Nam Châm Đồ Chơi
NAM CHÂM ỨNG DỤNG/TIỆN ÍCH ok
Nam Châm Gắn Xe Hoa Cưới
Thanh Dắt Dao Nam Châm (Gá Dao)
Nam Châm Tiện Ích
Nam Châm Vi Tính (Nam Châm ổ Cứng)
Nam Châm Vi Tính
Nam Châm Ổ Cứng Máy tính
Nam Châm Điện
Nam Châm Điện Cực Mạnh
BẢNG SIZE NAM CHÂM ok
Chổ Mua Nam Châm
Thu Mua Nam Châm Các Loại
Bảng Size Nam Châm
Mua Nam Châm Ở Đâu
Bán Nam Châm
Hít Nam Châm
Mua Bán Nam Châm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0906 330 335 - 0916 077 279
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEBSITE
- CONG TY PHAN MEM NAM VIET
- BAO DIEN TU vnexpress
- BAO TUOI TRE
- BAO THANH NIEN
- Thuoc la dien tu
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online :  37
Tổng truy cập :  9653164
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hôm nay: Sat, 17/3/2018
Nam châm chữa đau?
Một nghiên cứu mới phát hiện nam châm có thể giảm chứng viêm, ít nhất là ở chuột.

Từ thời Hy Lạp cổ đại, con người đã tin vào khả năng chữa bệnh của nam châm, dẫn đến việc hình thành một nền công nghiệp với doanh thu 5 tỉ đôla một năm trên toàn thế giới cung cấp nam châm cho hàng triệu người nhằm chữa bách bệnh từ viêm khớp, ung thư đến chứng suy kiệt.

Mặc dù chưa có một nghiên cứu khoa học nào đưa ra được bằng chứng về khả năng chữa bệnh của nam châm. Nhưng hiện tại, nghiên cứu của trường đại học Virgina đã chứng minh được ít nhất cũng có một số sự thực cho thấy nam châm có thể tăng lưu lượng máu, từ đó cung cấp nhiều oxi và chất dinh dưỡng hơn cho các tế bào tổn thương. Các nhà nghiên cứu cho biết từ trường ở mức độ vừa phải có thể làm cho những mạch máu nhỏ nhất co giãn, từ đó tăng lưu lượng máu và ngăn chặn chứng viêm. Đây là một nhân tố quyết định trong quá trình hình thành da non.

Cho đến nay, kết quả thu được mới chỉ dựa vào những thí nghiệm đối với chuột, nhưng các nhà khoa học hy vọng có thể tiến hành với con người trong một tương lai gần mặc dù chắc chắn đây sẽ là một thử thách lớn.

Nghiên cứu này khác với những nghiên cứu trước đó về cái gọi là công dụng chữa bệnh của nam châm chính là việc các nhà khoa học có thể kiểm tra những thay đổi trong mạch máu để xác định tác động của nam châm trong việc chữa trị chứng viêm.

Thomas Skalak, phụ trách ngành kỹ thuật y sinh tại đại học Virgina đồng thời là người trình bày nghiên cứu của mình trên tờ American Journal of Phylosophy, cho biết: “Đó là những phương thức xác định trực tiếp đầu tiên chứng minh các hiện tượng sưng tấy có giảm”. Skalak và một cựu học sinh - Cassandra Morris, từ nhiều năm nay đã cố gắng tìm ra những công dụng của từ tính.

(Ảnh minh họa: Photodisc)
Tuy vậy, nghiên cứu của họ không nhằm đem lại lòng tin cho những tuyên bố ngông cuồng của các nhà sản xuất nam châm có thể chữa bách bệnh. Thay vào đó, nghiên cứu của họ chỉ tập trung vào khả năng làm tăng lưu lượng máu của nam châm. Trong một cuộc phỏng vấn, Skalak đã nói: “Chúng tôi muốn chứng minh rằng điều đó là sự thực”.

Họ đã dùng chuột gây mê làm thí nghiệm. Chân của con chuột được cấy tác nhân gây viêm nhằm tạo ra tế bào tổn thương. Một thanh nam châm nhỏ có từ tính gấp khoảng 10 lần một thanh nam châm dùng trong tủ lạnh được gắn vào chân con chuột. Vết sưng đã đỡ khoảng 50% do từ trường khiến đường kính của mạch máu thay đổi trong khi chỉ cần giữ thanh nam châm ở nguyên vị trí từ 15 đến 30 phút. Nhưng nếu đợi đến khi chân con chuột bị viêm hoàn toàn thì nam châm lại không có tác dụng nữa.

Nếu nam châm cũng có tác dụng đối với người thì những gì nó mang lại sẽ có ý nghĩa vô cùng lớn. Do đối với rất nhiều căn bệnh, giảm viêm giữ vai trò thiết yếu trong quá trình hồi phục.

Skalak nói: “Bình thường bạn sẽ phải mất đến 4 hoặc 5 ngày để hồi phục một chấn thương rồi quay lại làm việc hoặc trở lại sàn thi đấu. Nhưng nếu vết thương lành sau 2 ngày, thời gian lên da non giảm đi một nửa, thì đó thực sự là sự tiết kiệm thời gian khổng lồ đối với năng suất của người lao động và chất lượng cuộc sống”.

Tất nhiên chúng ta có thể dùng túi đá để chườm hoặc đè vết sưng xuống, nhưng không phải lúc nào hai biện pháp này cũng tiện lợi. Một thanh nam châm với từ tính thích hợp nằm trong túi của các y tá trường học, túi của các vận động viên và sẽ luôn luôn có mặt kịp thời. Nhưng vấn đề là không phải ai cũng biết dùng đúng cách, hay từ tính của nam châm như trên sẽ phù hợp với vết thương loại nào.

Một kích cỡ nam châm không thể chữa được mọi loại bệnh. Theo Skalak, sẽ cần có một thanh nam châm mạnh hơn nhằm chữa trị chấn thương cơ đùi so với chỗ bong gân ở ngón tay. Ông cũng thường xuyên nhấn mạnh rằng không ai biết liệu nó có thể chữa trị những vết thương của con người hay không.

Nhưng Skalak rất lạc quan dựa trên những kinh nghiệm nhiều năm trong ngành của ông. Ông là một chuyên gia nghiên cứu những mạch máu nhỏ nhất trong cơ thể người với đường kính từ 5-200 micromet (bằng 1/15 milimet). Ông nói: “Có những mạch máu tí hon nằm trong tất cả các mô của cơ thể. Chúng tôi cho rằng mấu chốt nằm ở những mạch máu đó. Oxi cũng được vận chuyển đến những nơi này, và cũng nhờ chúng mà chất thải được đưa ra khỏi tế bào".

“Chúng có thể co giãn nhờ có một lớp cơ uyển chuyển bao bọc xung quanh. Chúng có thể tăng đường kính, thậm chí vận chuyển nhiều máu hơn đến tế bào. Chúng cũng có thể thu nhỏ đường kính giống như đóng mở vòi nước để thay đổi lượng nước lưu thông”.

Khi từ trường được áp dụng với cái chân bị sưng của chuột thí nghiệm, những mạch máu co giãn. Mạch máu nào bị co thì sẽ nở ra, điều này cho thấy từ trường “kích thích sự giãn mạch máu trong các mô từ đó làm tăng lưu lượng máu”.

Skalak cho biết thêm, mặc dù cơ chế này vẫn chưa được làm rõ nhưng ông cho rằng từ trường đã biến đổi lưu lượng các ion canxi mang điện tích dương để tương tác với các cơ nằm xung quanh mạch máu nhỏ khiến chúng co hoặc giãn. Nhưng ông cũng lo ngại nghiên cứu của mình không được nhìn nhận một cách chính đáng trong khi lại vô tình làm tăng lượng nam châm bán ra mà không được chứng nhận y tế. Và có lẽ ông đã đúng.

Nhiều thế kỉ nay, đối với rất nhiều người nam châm trở nên rất hấp dẫn và công dụng của nó đã được lan truyền rộng rãi. Con người từ thời xa xưa đã tin nam châm có thể hút đau đớn và bệnh tật ra khỏi cơ thể, niềm tin đó vẫn còn “bám trụ” đến tận ngày nay mặc dù vẫn thiếu bằng chứng khẳng định công dụng của nam châm.

Mặc dù thế, nam châm cũng là một công cụ có giá trị trong y học với nhiều tác dụng khác nhau. Rất nhiều nhà khoa học đang nghiên cứu kỹ thuật để sử dụng nam châm nhỏ nhằm đưa những phân tử nam châm hoá học trị liệu vào trong khối u rồi giữ chúng ở đó. Chúng có thể tiêu diệt tế bào ung thư mà không làm tổn hại những tế bào khỏe mạnh gần đó.

Nam châm đang là trung tâm trong số những kỹ thuật có ích nhất của y học hiện đại. Nó cũng giúp các bác sĩ có được cái nhìn chính xác về tổng thể cơ thể con người với mức độ chi tiết đáng kinh ngạc.

Cũng giống như những tổn thương trên cơ thể con người, nam châm có nhiều dạng phức tạp. Skalak hy vọng nghiên cứu của ông giúp tạo ra những thanh nam châm dùng ở mức độ các nhân nhằm chứng tỏ rằng tổ tiên chúng ta ít nhất cũng phần nào đúng đắn.

 
CÁC TIN TỨC KHÁC
+ Hiệp sĩ chống 'đinh tặc' (01/09/2012)
+ Điện từ trường (22/07/2012)
+ Nam châm đất hiếm: Tiềm năng còn bị bỏ quên (21/04/2012)
+ 2 sinh viên chế tạo thiết bị chống “đinh tặc” (20/04/2012)
+ xe nam châm hút đinh (20/04/2012)
+ Xuân "khùng"… hút đinh thầm lặng (20/04/2012)
+ TPHCM tái nở rộ “đinh tặc” (20/04/2012)
+ Nam châm là gì? Nó được khám phá từ lúc nào? Ứng dụng của nam châm? (09/11/2010)
+ Đất hiếm Việt Nam đứng thứ ba thế giới (09/11/2010)
+ Nam châm dẻo đầu tiên trên thế giới (09/11/2010)
+ Chặn thảm họa dầu tràn bằng nam châm (02/10/2012)
+ Nam châm chất dẻo đầu tiên trên thế giới (24/07/2012)
+ Bảo vệ trẻ khỏi nam châm (22/07/2012)
+ Nam châm đất hiếm - Vật liệu mới của thế kỷ XXI (21/07/2010)
+ "Đinh tặc" lộng hành ở Indonesia (01/09/2012)
+ Ứng dụng nam châm đất hiếm vào khai thác khoáng sản (27/07/2010)
+ Đất hiếm và những ứng dụng phổ biến (27/07/2010)
+ Quặng đất hiếm là nguyên liệu sản xuất xe hơi sạch và pin mặt trời (27/07/2010)
+ Cực từ Bắc đang chuyển đến Nga (29/05/2012)
+ Nam châm đất hiếm ứng dụng cho thiết bị tiết kiệm xăng – ECOMAX (27/07/2010)
+ Nam châm giúp chữa bệnh tim (27/07/2010)
+ Nam châm tí hon chữa trị ung thư (28/07/2010)
+ Nghiên cứu chế tạo nam châm cao su ferit giá thành thấp (29/05/2012)
+ Nam châm có thể thay đổi màu của chất lỏng (28/07/2010)
+ Tái tạo vũ trụ từ nam châm siêu dẫn to nhất thế giới (28/07/2010)
+ Chữa bệnh bằng nam châm (28/07/2010)
+ Dùng nam châm loại cỏ dại trong nông nghiệp (28/07/2010)
+ Nam châm nano có thể tiêu diệt khối u (28/07/2010)
+ “Đinh tặc” ra tù tiếp tục phá xe (01/07/2013)
+ Vòng nam châm có tác dụng như tạ 24kg (02/09/2013)

Mọi thông tin về sản phẩm, tư vấn, đặt hàng , thanh toán & dịch vụ giao hàng tận nơi của chúng tôi. Quý 

khách vui lòng liên hệ:

NAM CHÂM VINAMAG

 sieuthinamcham.net  

chuyên Bán Buôn(Sỉ )& Lẻ Nam Châm Toàn Quốc 63 Tỉnh Thành

Hotline: 0906 330 335 - 0916 077 279 - 0986 199 962 ( Hãy gọi chúng Tôi  Giao hàng tận nơi trên toàn quốc)

           Email 1:  dinhvan7979@ gmail.com Hoặc  Email 2: info.vinamag@gmail.com

Bán hàng Online: dinhvan7979  ; Fax: 08.3883.2466 

KV Phía Nam:  911/42 Quang Trung, P.14, Q.Gò Vấp, Tp.HCM -( Ngã Tư Cầu ChỢ Cầu)  cạnh Shop MU1999 đi vào số(Bán Hàng Trực Tiếp Tại Đây - Liên hệ: 0906 330 335)

KV Phía bắc:(Số 30 ngõ 189 phố Khương Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội   (Ngay Ngã Tư Sở) (Bán Hàng Trực Tiếp Tại Đây-Liên hệ: 0986 199 962 - 0916 077 279))

CÔNG TY TNHH VINAMAG - MST: 0312 077 696

Trụ sở chính: 01 đường TTN01,P.Tân Thới Nhất, Q.12, HCM (Lưu ý:Không Bán HàngTại Đây)

Nhà máy SX & Kho Hàng(AnHa Me Jsc): Ấp 1, Xã Phước Vĩnh An, H.Củ Chi, TP.HCM (Lưu ý: Không Bán Hàng Tại Nhà Máy)

Xin lưu ý: Quý khách đến gọi Hotline: 0906 330 335 - 0986 1999 62 -  0916 077 279 để được sự giúp đỡ chỉ đường hướng dẫn. Xin cảm ơn!

© Copyright 2010. Design by pmvietnam